Áo lót hay áo ngực là một trong những item quan trọng trong tủ đồ phái nữ. Công dụng của áo lót không chỉ là giúp vòng 1 đẹp hơn, mà một chiếc áo lót phù hợp còn giúp bảo vệ vòng 1 khỏi những tác động bên ngoài. Dưới đây là 5 công dụng của chiếc áo lót mà bạn nên biết.

5 công dụng của áo lót bạn nên biết.
5 công dụng của áo lót bạn nên biết.

Nâng đỡ núi đôi

Một trong những tính năng cơ bản nhất của áo lót mà ít ai để ý đến đó chính là tiêu chí sức khỏe, trong đó cơ bản nhất chính là đảm bảo máu được lưu thông dễ dàng.

Áo lót là công cụ hỗ trợ tuần hoàn máu vùng núi đôi một cách tự nhiên. Chúng giúp vòng 1 của bạn ít bị xê dịch trong quá trình di chuyển hay vận động hàng ngày. 

Áo lót giúp nâng đỡ núi đôi.
Áo lót giúp nâng đỡ núi đôi.

Định hình bầu ngực

Trong quá trình dậy thì, vòng 1 sẽ có sự thay đổi liên tục về kích thước và hình dáng. Lúc này, núi đôi phát triển tự do và ảnh hưởng không nhỏ tới vẻ đẹp của vòng ngực. Vì thế, phái nữ cần mặc áo lót để giúp định hình vòng 1 phát triển ở phạm vi nhất định, qua đó khuôn ngực trở nên đẹp và gợi cảm hơn. 

Áo lót giúp định hình bầu ngực.
Áo lót giúp định hình bầu ngực.

Bảo vệ vòng 1 khỏi tác nhân gây hại

Vùng núi đôi không có cấu trúc xương bảo vệ vì thế mà chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường xung quanh như va chạm mạnh, vi khuẩn, nhiệt độ… 

Qua đó, một chiếc áo ngực sẽ có tác dụng che chắn, bảo vệ bạn trước những tác nhân trên đồng thời thấm hút mồ hôi giúp bạn tự tin, thoải mái vận động trong thời tiết oi bức. 

Đặc biệt là khi tập thể dục, bạn cần những chiếc áo ngực giúp thấm hút mồ hôi tốt cũng như bảo vệ sự săn chắc, khỏe mạnh của vòng 1.

Áo lót giúp bảo vệ ngực khỏi những tác nhân gây hại như va chạm mạnh, vi khuẩn, nhiệt độ...
Áo lót giúp bảo vệ ngực khỏi những tác nhân gây hại như va chạm mạnh, vi khuẩn, nhiệt độ…

Tránh lộ hàng kém thẩm mỹ

Ngực được xem là “vùng kín” trên cơ thể. Theo văn hóa phương Đông nói chung, phần ngực rất cần được che chắn, bảo vệ. Qua đó, những chiếc áo lót có tác dụng che núi đôi để không lộ nhũ hoa. 

Khi mặc những bộ cánh mỏng manh, áo lót sẽ mang đến cho bạn sự kín đáo, thanh lịch, giúp bạn trở thành những cô nàng tinh tế, duyên dáng và trang nhã. Điều này nằm trong tiêu chí đánh giá vẻ đẹp và thẩm mỹ của phái nữ. 

Áo ngực có tác dụng che chắn nhũ hoa.
Áo ngực có tác dụng che chắn nhũ hoa.

Thể hiện cá tính của bản thân

Như những phụ kiện hay item khác, áo lót cũng là loại trang phục thể hiện cá tính riêng của chúng ta. Nếu khéo léo trong việc phối giữa nội y và trang phục ngoài, phái nữ sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái. Qua đó, sự kết hợp tinh tế sẽ giúp nâng tầm vẻ đẹp, phong cách của bản thân. 

Áo ngực còn thể hiện cá tính riêng của bản thân.
Áo ngực còn thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Ở trên là 5 công dụng của chiếc áo lót – phụ kiện quan trọng cho phái nữ. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức về trang phục nội y đồng thời lựa chọn được chiếc áo ngực phù hợp và thoải mái cho bản thân mình.

Ý kiến về bài viết 5 công dụng của áo lót

Scroll to Top