Bạn đã bảo quản đồ lót đúng cách chưa? Kinh nghiệm bảo quản đồ lót đúng cách giúp bảo vệ vùng kín tối đa

Chọn đồ lót đúng size và có chất liệu thoáng mát là những cách bảo vệ vùng kín của phái nữ. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đồ lót đúng cách, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào đồ lót và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì thế ngoài việc mặc đồ lót phù hợp, các nàng cần biết cách bảo quản đồ lót để “cô bé” luôn khỏe mạnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh đồ lót đúng cách.

Nên giặt đồ lót bằng tay

Nhiều người có thói quen gộp chung đồ lót và đồ thường cho vào máy giặt. Tuy nhiên, vi khuẩn từ đồ thường rất dễ lây sang đồ lót mà máy giặt không thể làm sạch một cách triệt để. Vì thế, một trong những cách bảo quản đồ lót đúng cách tốt nhất là nên giặt đồ lót bằng tay và giặt ngay sau khi đã thay ra để tránh vi khuẩn có thể bám vào đồ lót.

Nên giặt đồ lót bằng tay.
Nên giặt đồ lót bằng tay.

Không tích đồ lót nhiều ngày

Như đã đề cập ở trên, vi khuẩn sẽ dễ dàng bám vào quần áo nếu ta không giặt liền sau khi đã thay ra. Vì thế dù có mệt mỏi cỡ nào, bạn hãy dành chút thời gian giặt đồ lót để bảo vệ sức khỏe vùng kín bạn nhé!

Không giặt đồ lót với tất

Đây là thói quen của rất nhiều người. Vào mùa hè, khi chân ra nhiều mồ hôi hoặc bị nấm da chân thì chắc chắn đôi tất sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu chúng ta giặt đồ lót chung với tất sẽ gây ra lây nhiễm chéo, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe vùng kín. 

Không nên giặt đồ lót chung với tất.
Không nên giặt đồ lót chung với tất.

Không giặt đồ lót bằng bột giặt

Bột giặt có tính kiềm và zeolit nên dễ bám lại cặn trên quần lót sau khi giặt. Bạn khó có thể giặt sạch những chất tẩy rửa trong bột giặt. Qua đó, nếu chúng bám lại trên mặt vải đồ lót sẽ dễ gây dị ứng và viêm nhiễm phụ khoa.

Phơi đồ lót ở nơi thoáng gió

Một điều lưu ý cuối cùng trong việc bảo quản đồ lót đúng cách là phơi ở những nơi thoáng gió, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Điều này giúp đồ lót không bị bay màu và biến dạng cũng như giúp đồ lót được khô một cách tự nhiên. 

Phơi đồ lót ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để đồ lót luôn mới.
Phơi đồ lót ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để đồ lót luôn mới.

Trên là 5 cách bảo quản để đồ lót mà phái nữ cần quan tâm. Nếu có những thói quen như tích đồ lót lâu ngày hay giặt chung với trang phục thường thì các nàng hãy thay đổi ngay hôm nay nhé!

>>>Xem thêm: 5 công dụng của áo lót

Ý kiến về bài viết Bạn đã bảo quản đồ lót đúng cách chưa? Kinh nghiệm bảo quản đồ lót đúng cách giúp bảo vệ vùng kín tối đa

Scroll to Top