Hướng dẫn cách xếp đồ lót vào vali cho những chuyến đi xa

Làm thế nào xếp đồ lót vào vali gọn gàng và giữ được form dáng áo ngực? Để việc xếp đồ không còn là nỗi băn khoăn trong những chuyến đi xa, cùng xem hết bài viết dưới đây. 

cách xếp đồ lót gọn vào vali
xếp đồ lót gọn vào vali

Chuẩn bị trước khi xếp đồ lót vào vali

Chọn trang phục trước khi chọn áo ngực

Để hành lý đựng được nhiều đồ hơn, trước khi chọn đồ lót hãy xếp trang phục cần thiết cho chuyến đi của mình. Sau đó, bạn chọn ra những bộ đồ lót phù hợp với trang phục, ví dụ như áo ngực không dây dành cho áo/váy trễ vai, áo ngực không bản lưng dành cho những chiếc váy hở lưng, bralette hợp với set áo thiết kế xuyên thấu + quần short jeans…

Muốn chọn đồ lót phù hợp, đầu tiên bạn nên xác định kiểu quần áo trang phục.
Muốn chọn đồ lót phù hợp, đầu tiên bạn nên xác định kiểu quần áo trang phục.

3 cách xếp đồ lót gọn vào vali

Có rất nhiều cách gấp gọn quần lót vào vali nhưng làm thế nào để quần được bảo quản tốt hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và không gian hành lí thì không phải nàng nào cũng biết. Thế Giới Nội Y hướng dẫn bạn 3 cách gấp quần lót gọn vào vali, cùng tham khảo nhé:

1. Cách gấp cuộn

Phương pháp gấp cuộn quần chip được xem là một trong những cách đơn giản dễ thực hiện và phổ biến nhất giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc xếp đồ lót gọn vào vali. 

3 ưu điểm của phương pháp gấp cuộn

  • Giúp quần luôn phẳng phiu, không bị nhăn
  • Tiết kiệm không gian cho hành lí hoặc tủ quần áo có diện tích nhỏ
  • Cách thực hiện đơn giản và được áp dụng cho những loại quần lót cơ bản

Hướng dẫn chi tiết cách gấp cuộn

Đầu tiên, đặt quần lót trên mặt phẳng để đồ lót được gấp gọn và đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đặt mặt trước của quần lên trên theo chiều ngang, sau đó vuốt thẳng. Bạn gấp quần theo chiều dọc, khi gấp nàng nhớ vuốt để cho quần được phẳng phiu. Lặp lại thao tác và thực hiện gấp đôi quần lót theo chiều dọc. Tiếp theo bạn cuộn đến khi hết và tạo thành hình trụ là được. Lưu ý nếp cuộn rộng khoảng 2cm và cuộn từ đáy quần lót lên cạp.

Cuối cùng bạn đặt ngón tay cái vào hai bên rồi lộn ngược lại là hoàn thành. Bạn thử thực hành ngay để xem kết quả nhé. 

Ưu điểm của cách gấp cuộn là tiết kiệm không gian cho hành lí hoặc tủ quần áo có diện tích nhỏ. Cách này được thực hiện đơn giản và áp dụng cho những loại quần lót cơ bản.
Ưu điểm của cách gấp cuộn là tiết kiệm không gian cho hành lí hoặc tủ quần áo có diện tích nhỏ. Cách này được thực hiện đơn giản và áp dụng cho những loại quần lót cơ bản.

2. Cách gấp vuông

Bên cạnh cuộn tròn thì cách gấp vuông cũng được nhiều người áp dụng vì dễ thực hiện. Ưu điểm của phương pháp là dùng được cho đa dạng kiểu dáng quần lót và giữ quần phẳng phiu không bị nhăn.

Hướng dẫn chi tiết cách gấp vuông

Đầu tiên, bạn đặt đáy quần hướng về gần phía mình, mặt trước của quần hướng lên trên. Nhớ vuốt thẳng quần lót và đặt chúng lên bề mặt phẳng.

Tiếp theo gấp đôi quần lót theo chiều ngang và đừng quên vuốt cho nếp gấp được phẳng phiu. Thực hiện làm sao đáy và cạp quần được khít với nhau. 

Gấp mép quần trùng đường chính giữa sau đó gấp mặt trái đè lên mặt phải. 

Cuối cùng gấp đôi lần nữa là vuốt thẳng. Thành phẩm quần lót sau khi gấp sẽ là hình vuông với 4 cạnh bằng nhau. 

Sau khi gấp xong, bạn lấy chiếc hộp nhỏ và đặt tất cả quần lót đã xếp vào bên trong rồi để chúng chồng lên nhau. Khi nào cần bạn chỉ cần rút nhẹ từng cái mà không làm ảnh hưởng đến những quần lót còn lại. 

Ưu điểm của phương pháp là dùng được cho đa dạng kiểu dáng quần lót và giữ quần phẳng phiu không bị nhăn.
Ưu điểm của phương pháp là dùng được cho đa dạng kiểu dáng quần lót và giữ quần phẳng phiu không bị nhăn.

>>>Xem thêm: Bí quyết chọn đồ lót khi đi du lịch

3. Cách gấp cuộn trứng

Nghe tên đã thấy thú vị đúng không nào? Sản phẩm hoàn thành sẽ y như miếng trứng cuộn tròn trịa và vô cùng gọn gàng. 

Ưu điểm của cách gấp cuộn trứng

  • Phù hợp cho những chuyến du lịch, công tác lâu ngày.
  • Quần được phẳng phiu không bị nhăn.
  • Có thể được cất ở những vị trí nhỏ, không tốn quá nhiều không gian.

Hướng dẫn chi tiết cách gấp cuộn trứng

Đầu tiên, bạn đặt quần lót theo chiều ngang sao cho phần đáy quần gần bạn hơn để dễ dàng thao tác. Trong lúc thực hiện bạn nhớ liên tục vuốt phần nếp gấp để quần được phẳng phiu khi hoàn thành nhé.

Tiếp theo, bạn quan sát phần cạp quần (vị trí có dây chun) rồi gấp ngang 3-4 lần. Lưu ý, mỗi nếp gấp cần bằng nhau và không được lỏng lẻo. Thực hiện gấp đến khi còn khoảng 3cm thì lật ngược quần lót lại. Khi đúng thao tác, bạn sẽ thấy lúc này chiếc quần sẽ ra hình thang cân xứng. Bạn gấp 2 mép quần 2 bên vào phía trung tâm rồi gập phần 3cm phía dưới lên tạo thành hình chữ nhật. Cuối cùng, bạn đặt hai ngón tay vào 2 bên rồi lộn ngược lại sao cho ra hình trứng cuộn vuông vắn là hoàn thành. Đơn giản đúng không nào?

Cách gấp cuộn trứng phù hợp cho những chuyến du lịch, công tác lâu ngày.

Cách xếp áo ngực giữ được form dáng

Ngoài việc xếp đồ lót gọn vào vali thì chúng ta đến với cách xếp áo ngực để làm sao bảo quản và giữ được form dáng của những chiếc áo con cưng. Hãy ghi chú lại 4 điều sau đây hoặc bookmark lại trang này để tiện sau này tham khảo khi cần nhé.

  • Đầu tiên, bạn cần phân loại kiểu dáng, màu sắc và chất liệu áo ngực theo nhóm set hoặc áo lẻ.
  • Nên để áo ngực không gọng như bralette vào một nhóm và gấp theo phương pháp cuộn. Bạn gấp đôi 2 cúp áo ngực lại với nhau sau đó gấp đôi thêm lần nữa. Bạn cần lưu ý gấp áo theo chiều xuôi của cúp áo ngực để không ảnh hưởng đến form áo. 
  • Đối với mẫu áo ngực có gọng, mút dày hoặc áo su đúc, bạn nên cất riêng trong ngăn tủ để bảo quản tốt, tuyệt đối không gấp sẽ làm hỏng dáng áo. Khi xếp vào vali bạn có thể xếp theo từng loại và màu sắc để khi cần có thể lấy ra nhanh hơn. 
  • Nên nhớ, để không làm giảm tuổi thọ áo ngực hay ảnh hưởng hình dáng cúp, bạn không được để nhiều cúp ngực chồng lên nhau, vặn xoắn hay úp ngược.
Nên để áo ngực không gọng như bralette vào một nhóm và gấp theo phương pháp cuộn. Bạn gấp đôi 2 cúp áo ngực lại với nhau sau đó gấp đôi thêm lần nữa. Đối với mẫu áo ngực có gọng, mút dày hoặc áo su đúc, bạn nên cất riêng trong ngăn tủ để bảo quản tốt, tuyệt đối không gấp sẽ làm hỏng dáng áo.
Nên để áo ngực không gọng như bralette vào một nhóm và gấp theo phương pháp cuộn. Bạn gấp đôi 2 cúp áo ngực lại với nhau sau đó gấp đôi thêm lần nữa. Đối với mẫu áo ngực có gọng, mút dày hoặc áo su đúc, bạn nên cất riêng trong ngăn tủ để bảo quản tốt, tuyệt đối không gấp sẽ làm hỏng dáng áo.

Ở trên là cách xếp đồ lót vào vali giúp giữ trang phục nội y luôn mới đồng thời tiết kiệm thời gian và không gian của hành lý. Áp dụng theo những cách trên bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi xếp đồ lót cho những chuyến đi xa nữa. Theo dõi Thế Giới Nội Y để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích về trang phục đồ lót nhé!

Ý kiến về bài viết Hướng dẫn cách xếp đồ lót vào vali cho những chuyến đi xa

Scroll to Top